DU HỌC SINGAPORE

Điều kiện du học SINGAPORE

04-05-2023
Điều kiện du học SINGAPORE

Những năm trở lại đây có rất nhiều sinh và sinh viên Việt Nam tìm hiểu và đăng ký tham gia các chương trình du học Singapore. Vấn đề được quan tâm nhiều nhất đó là du học Singapore có tốt không và mức chi phí như thế nào? Qua bài viết dưới đây chúng tôi sẽ chi sẻ tới bạn đọc về các chương trình du học và chi phí khi đi du học Singapore. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết dưới đây bạn nhé!

I. Du học Singapore có tốt không?

Đây là câu hỏi của khá là nhiều bạn học sinh, sinh viên đặt ra. Để trả lời câu hỏi này thì chúng tôi đưa ra những ưu điểm sau đây mà chắc chắn bạn sẽ lựa chọn du học Singapore.

1.1. Xin Visa du học thành công 100%

Với những quốc gia khác khi bạn muốn xin visa sẽ vướng rất nhiều thủ tục rườm rà, xác minh trước khi cấp visa cho bạn, bên cạnh đó khả năng trượt là không hề ít. Tuy nhiên với nền giáo dục mở, tạo điều kiện du học cho các du học sinh, cơ hội du học rộng mở hơn bao giờ hết, visa đạt luôn ở mức gần như 100%.

1.2. Cơ hội ở lại làm việc với mức lương cao

Với đại đa số người dân là nhập cư, Singapore rất khuyến khích những ai có tài năng, năng lực giỏi ở lại cống hiến cho đất nước họ. Chính phủ sẵn sàng chi tiền cho bạn đi học, đào tạo bạn, đổi lại sau khi tốt nghiệp, bạn sẽ làm việc cho đất nước Singapore trong 3 đến 5 năm với một mức lương không hề thấp. Thậm chí nếu du học sinh muốn được ở lại, nhập quốc tịch của Đảo quốc này, nhà nước cũng rất tạo điều kiện.

1.3. Không cần phải chứng minh tài chính

Khi bạn du học các quốc gia có nền giáo dục tương tự thì bạn cần phải chứng minh tài chính. Nhưng riêng với Singapore, bạn không cần phải chứng minh. Thậm chí, họ còn cho vay để đi học. Thời gian vay dài hạn, mức lãi suất ưu đãi rất thấp.

1.4. Gần với Việt Nam chúng ta và bạn không bị sốc văn hoá

Khoảng cách giữa Việt Nam và Singapore là hơn 2.000 km, với rất nhiều đường bay thẳng của các hãng với giá cả phải chăng, học sinh có thể dễ dàng về thăm nhà hoặc bố mẹ sang thăm con cái đang học. Vì Việt Nam và Singapore cùng thuộc khối ASEAN nên khi sang Singapore, bạn chỉ cần có hộ chiếu, không phải xin visa, giảm thiểu thời gian.

1.5. Hệ thống giáo dục chất lượng cao mà chi phí thấp

Những khóa học Singapore đầy thử thách nhưng cũng rất hấp dẫn bởi cách giảng dạy lôi cuốn của giảng viên, cơ sở vật chất hiện đại. Hơn nữa, du học Singapore chỉ mất thời gian từ 2 đến 2.5 năm cho Đại học và 1 năm nữa cho thạc sĩ. Vì rút ngắn được thời gian, chi phí cũng được giảm thiểu cho gia đình du học sinh (tổng chi phí thường thấp hơn 40% so với Anh, Úc, Mỹ).

1.6. Tỷ lệ tội phạm thấp

Singapore là một trong những nước an toàn bậc nhất thế giới bởi người dân thượng tôn luật pháp, những vi phạm dù nhỏ nhất cũng đối mặt với mức phạt không hề thấp. Người Singapore giáo dục con cái họ, định hướng đạo đức rất tốt, từ đó người dân hình thành thói quen tốt, quay lưng với cái xấu. Phụ huynh có thể yên tâm không chỉ việc học mà cả nhân cách đạo đức con em mình.

II. Du học Singapore tốn bao nhiêu tiền?

2.1. Học phí du học Singapore

2.1.1. Du học bậc trung học
  • Công lập – học phí 200 – 300$/tháng
  • Trường quốc tế: 1500 – 25000$/tháng
  • Trường học viện tư thục – 1000 – 1500$/tháng.
2.1.2. Du học bậc Đại học
Học phí 200 triệu – 400 triệu/khóa – 12 tháng (13.000 – 25.000$)
2.1.3. Cao đẳng và cao đẳng nâng cao
Học phí từ 140 triệu – 200 triệu/khóa – 9 tháng (9.000 – 13.000$)
2.1.4 Học Thạc sĩ
Học phí từ 250 triệu – 400 triệu/khóa – 18 tháng (16.000 – 25.000$)
2.1.4. Học tiếng anh
Học phí từ 70 triệu – 120 triệu/khóa 6 tháng (4.500 – 7.500$)

2.2. Chi phí sinh hoạt tại Singapore

• Trung bình 20 - 25 triệu/tháng
  • Thuê nhà: 400 - 850$/ tháng đã bao gồm tiền điện nước, Internet. Nếu muốn ở phòng riêng, phí thuê nhà có thể lên tới 1200$/tháng.
  • Ăn uống: 600 - 800$/tháng
  • Tiền đi lại: 100 - 150$/tháng
  • Tiền điện thoại: 50$/tháng

III. Du học Singapore cần những điều kiện gì?

3.1. Điều kiện để vào các trường công lập

Do điểm nổi bật trong hệ thống giáo dục đặc biệt của Singapore, các bạn hoàn toàn có thể rút ngắn được thời gian học so với ở Việt Nam đến 3 năm để lấy bằng đại học. Lộ trình tham khảo:
Lớp 6: Đăng kí dự kì thi tuyển sinh AEIS vào tháng 9 hoặc tháng 10 hàng năm.
Lớp 7: Đăng kí dự kì thi tuyển sinh AEIS vào tháng 9 hoặc tháng 10 hàng năm để có cơ hội vào các trường cấp 2 thuộc Hệ thống Công lập của Singapore (2 năm). Sau đó, các em sẽ thi O level để vào cấp 3 (Dự bị Đại học)
Lớp 10: Học khoá ôn thi A-level 1,5 – 2 năm, nếu đỗ có thể đăng kí ngành học tại các trường ĐH công lập (2,5 – 3 năm)
Lưu ý: Sinh viên Việt Nam theo học các trường này đều được hỗ trợ 80% học phí nếu cam kết làm việc cho các công ty tại Singapore trong vòng 3 năm.

3.2. Điều kiện để vào trường tư và trường quốc tế

• GPA đạt tối thiểu 6,5