DU HỌC HÀN QUỐC

Có nên đi du học Hàn Quốc hay không?

26-04-2023
Có nên đi du học Hàn Quốc hay không?
Hàn Quốc được biết đến là một cường quốc có nền kinh tế, văn hóa và giáo dục phát triển bậc nhất trên thế giới. Những năm qua có không ít học sinh, sinh viên Việt Nam qua Hàn Quốc du học.

Hàn Quốc  đứng vị trí thứ 2 trong bảng xếp hạng các nước có nền giáo dục tốt nhất thế giới (theo đánh giá của tổ chức giáo dục quốc tế Pearson năm 2012). Chất lượng bằng cấp của Hàn Quốc được đánh giá cao và công nhận rộng rãi trên toàn thế giới. Có nhiều ngành nghề cho sinh viên lựa chọn ở các hệ đào tạo từ cao đẳng, cử nhân đến thạc sỹ, tiến sỹ. Qua bài viết dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ tới bạn đọc về những thông tin du học Hàn Quốc. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết dưới đây bạn nhé!

Nền giáo dục tại Hàn Quốc

Hàn Quốc là một trong nước đứng đầu thế giới về trình độ Công nghệ thông tin và cũng là nước tiên phong trong lĩnh vực chế tạo máy, hoá học, đóng tàu và công nghiệp tự động hoá, đứng đầu thế giới về công nghệ thông tin và di động. Do vậy, học tập tại Hàn Quốc và tiếp xúc với những công nghệ nghiên cứu năng động nhất trên thế giới sẽ đem đến cho du học sinh những cơ hội thành công lớn trong sự nghiệp tương lai.

Điều kiện du học Hàn Quốc

Dưới đây là một số điều kiện bắt buộc mà các bạn học sinh nếu có ý định đi du học Hàn Quốc bắt buộc phải đáp ứng được như sau:
  • Học tiếng hàn: Tốt nghiệp THPT
  • CĐ - ĐH: tốt nghiệp THPT, dưới 24 tuổi, tiếng hàn đạt TOPIK 2 hoặc bằng tiếng Anh đạt IELTS 6.0 trở lên
  • Sau ĐH: Tốt nghiệp ĐH chuyên ngành có liên quan, dưới 30 tuổi, tiếng hàn đạt TOPIK 3 hoặc bằng tiếng Anh đạt IELTS 6.5 trở lên.

Điều kiện du học Hàn Quốc vừa học vừa làm

Giáo dục Hàn Quốc hướng đến đào tạo "kiểu học việc" nghĩa là sinh viên vừa học, vừa tham gia các dự án của các giáo sư (sinh viên học được kiến thức, còn giáo sư thì có người làm thí nghiệm cho dự án). Vì vậy, sinh viên có thể dành dụm được vài nghìn USD sau hai, ba năm học.
Về việc làm thêm, chính phủ Hàn Quốc gần đây đã nới lỏng quy định về làm thêm ngoài giờ: Trung bình một du học sinh được pháp làm thêm tối đa là 28 giờ/ tuần trong suốt khóa học và 8h/ ngày trong các kỳ nghỉ. Thu nhập của mỗi giờ làm việc từ 7 đến 9 USD tạo điều kiện cho sinh viên trang trải thêm các chi phí khi đi du học như sinh hoạt phí và học phí hàng tháng.

Thủ tục xin visa du học Hàn Quốc

Bước 1: Xây dựng kế hoạch và mục tiêu du học Hàn Quốc
Bước 2: Chọn trường, chọn ngành và chọn vùng học tập bên Hàn Quốc.
Bước 3: Chuẩn bị hồ sơ để gửi sang trường Đại học bên Hàn Quốc
Bước 4:  Nộp học phí cho trường ĐH bên Hàn.
Bước 5: Khám sức khỏe
Bước 6: Nộp hồ sơ xin visa tại Đại sứ Quán Hàn Quốc.
Bước 7: Để làm xong thủ tục xin visa du học Hàn Quốc, bước hoàn thiện hồ sơ là rất quan trọng. Sau đây là các bước để hoàn thiện hồ sơ du học Hàn Quốc:
Hồ sơ cần cần chuẩn bị bao gồm:
  • 10 ảnh 4×6 (nền trắng).
  • Hộ chiếu (Bản gốc)
  • Sổ hộ khẩu (Bản gốc).
  • Bằng cao nhất + Bảng điểm hoặc Học bạ (bản gốc + 02 bản photo công chứng)
  • Chứng minh tài chính: Sổ tiết kiệm ngân hàng có từ 10.000 USD tại thời điểm hiện tại.
  • Chứng minh thu nhập của bố mẹ (25 đến 40 triệu).
  • Chứng minh nhân dân của học sinh + bố + mẹ. (Bản gốc)
  • Giấy khai sinh (Bản gốc)
  • Giấy khám sức khỏe tại Bệnh viện Lao phổi Trung ương
  • Đơn nhập học